Kiểm tra, đánh giá kỹ năng thực hành nghề cho nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm 2017

Thứ hai, 07 Tháng 8 2017 00:00
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Thực hiện quyết định số 560/QĐ-TCDN ngày 19 tháng 12 năm 2016 của Tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề về việc phê duyệt đơn vị tham gia tổ chức lớp bồi dưỡng, kiểm tra, đánh giá và cấp chứng chỉ kỹ năng thực hành nghề cho nhà giáo giáo dục nghề nghiệp. Trường cao đẳng nghề Tp HCM đã tổ chức bồi dưỡng kỹ năng thực hành nghề cho 30 nhà giáo thuộc 2 nghề Điện công nghiệp và Điện tử công nghiệp đang giảng dạy tại các Trường cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn thành phố.

Sau 2 tháng học tập, ngày 4/8/2017 và 5/8/2017 Hội đồng kiểm tra, đánh giá kỹ năng nghề do Tổng cục day nghề thành lập đã tổ chức đánh giá cho số giảng viên nêu trên tại các xưởng thực hành của trường Cao đẳng nghề Thành phố Hồ Chí Minh. Thừa lệnh của Tổng cục Trưởng Tổng cục dạy nghề, ông Trần Văn Nịch- Vụ trưởng vụ Giáo viên và Cán bộ quản lý đã quán triệt, phổ biến một số quy định liên quan đến chuẩn của nhà giáo giáo dục nghề nghiệp, động viên các giáo viên làm bài tốt trong kỳ sát hạch này. Cuộc thi kết thúc vào chiều 5/8/2017, không có giáo viên nào vi phạm quy chế thi. Cuộc thi diễn ra an toàn và thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh trong suốt 2 ngày tổ chức kiểm tra, đánh giá kỹ năng thực hành nghề cho nhà giáo giáo dục nghề nghiệp:

1

Ông Trần Văn Nịch - Vụ trưởng Vụ giáo viên - Tổng Cục Dạy Nghề
thông qua quyết định thành lập Hội đồng kiểm tra, đánh giá và sinh hoạt với các giáo viên

2

Thành phần hội đồng kiểm tra, đánh giá

3

4

Giáo viên tham gia kiểm tra, đánh giá kỹ năng thực hành nghề lắng nghe quy chế, quy định khi kiểm tra, đánh giá

5

6

7

8

Giáo viên nghề điện công nghiệp thực hiện kiểm tra, đánh giá

9

10

Giáo viên nghề điện tử công nghiệp thực hiện kiểm tra, đánh giá

Kỹ năng thực hành nghề là một trong những điều kiện bắt buộc đối với nhà giáo giảng dạy trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Nhằm giúp các thầy cô nâng cao tay nghề cũng như đạt chuẩn hóa nhà giáo giáo dục nghề nghiệp, Trung tâm bồi dưỡng Kỹ năng nghề và Quan hệ doanh nghiệp - Trường cao đẳng nghề thành phố Hồ Chí Minh vẫn đang tiếp tục tổ chức chiêu sinh các khóa bồi dưỡng kỹ năng thực hành nghề cho giáo viên các nghề khác thuộc các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố, góp phần thực hiện chuẩn hóa lực lượng giáo viên theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp.

Xem 1781 lần Chỉnh sửa lần cuối vào Thứ năm, 10 Tháng 5 2018 08:14